“Già hóa dân số hay Xã hội suy giảm dân số là những vấn nạn nhức nhối của Nhật Bản trong nhiều năm nay.

Nhật Bản có duy trì được vị thế là cường quốc kinh tế trong khu vực và trên thế giới hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc vấn nạn dân số này được giải quyết như thế nào.

Một trong số những biện pháp được chính phủ Nhật Bản đưa ra là tăng cường trao đổi nguồn nhân lực quốc tế, mở cửa cho những nhóm nhân sự trẻ, có kỹ năng và quyết tâm đến Nhật làm việc.

Là những kỹ sư với nhiều năm sống, học tập và làm việc tại Nhật, chúng tôi hiểu rất rõ sự thiếu hụt nguồn lực tại đây. Chúng tôi biết rằng, thách thức của nước Nhật chính là cơ hội cho hàng nghìn kỹ sư trẻ Việt Nam.

Global Engineer được thành lập với mong ước trở thành cầu nối, giúp đội ngũ kỹ sư Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ quốc tế của mình. Qua Global Engineer, họ được tiếp cận trực tiếp với các thông tin tuyển dụng tại Nhật Bản, trực tiếp thuyết phục nhà tuyển dụng rằng mình hoàn toàn có đủ năng lực để tham gia vào thị trường lao động khó tính bậc nhất thế giới.

Sau hơn 5 năm hoạt động, chúng tôi vẫn luôn không ngừng cải thiện để cầu nối nhân sự của mình ngày càng vững chắc, vì niềm tin vào thế hệ trẻ tài năng của Việt Nam, vì những giá trị mà cộng đồng kỹ sư đã, đang và sẽ đóng góp cho đất nước. ”

– Nguyễn Hà Linh – Sáng lập Global Engineer.