Điều kiện ứng tuyển kỹ sư xây dựng đi Nhật mới nhất [2024]

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư xây dựng của các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng tăng, tạo điều kiện và cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam được sang Nhật làm việc, học hỏi, tiếp thu những kinh nghiệm mới. Tuy nhiên, để đi Nhật theo diện kỹ sư xây dựng thì cần điều kiện gì? Kinh nghiệm làm việc như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Kỹ sư xây dựng đi Nhật thì làm gì?

Tuỳ thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp và chuyên môn của kỹ sư, công việc của kỹ sư xây dựng khá phong phú, đa dạng. Nhưng nhìn chung, đi Nhật theo diện kỹ sư xây dựng sẽ làm những công việc chính như sau:

– Đọc, phân tích các bản vẽ, bản đồ, sơ đồ thiết kế trong xây dựng.

– Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát về mặt bằng đất cát, chất liệu, vật liệu xây dựng,…theo đúng yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ.

– Thực hiện giám sát thi công, đốc thúc công nhân làm việc để hoàn thành công trình đúng tiến độ và kế hoạch, khảo sát các hoạt động và thiết lập các điểm tham chiếu, điểm số, bề rộng, độ cao để hướng dẫn xây dựng.

– Quản lý những công việc như sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế các bộ phận, thiết bị của cơ sở hạ tầng khi hỏng hóc hay gặp vấn đề bất thường. 

– Vận hành các loại máy móc xây dựng.

– Thực hiện công việc thiết kế, theo sát tiến độ, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật.

2. Yêu cầu & điều kiện ứng tuyển khi đi Nhật theo diện kỹ sư xây dựng

 1. Yêu cầu về độ tuổi:  Nam/ nữ từ 22 – 35 tuổi, đối với ngành này thường sẽ tuyển dụng kỹ sư nam.
 2. Yêu cầu về học vấn:  Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy các khối ngành về Xây dựng
 3. Yêu cầu về kinh nghiệm: Đi Nhật theo diện kỹ sư xây dựng sẽ tùy thuộc vào doanh nghiệp và vị trí tuyển dụng sẽ có những yêu cầu về số năm kinh nghiệm cụ thể. Tuy nhiên, các đơn kỹ sư xây dựng thường yêu cầu kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm trong cùng lĩnh vực tuyển dụng.  Đối với vị trí kỹ sư xây dựng cấp cao, người lao động cần có 5 – 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành. 
 4. Năng lực tiếng Nhật: Trình độ tiếng Nhật N3 trở lên (tuỳ thuộc vào từng vị trí có thể cần N2 hoặc N1)
 5. Yêu cầu về kỹ năng: Người lao động phải sử dụng được thành thạo phần mềm Autocad, tin học văn phòng và các phần mềm liên quan đến chuyên ngành sẽ giúp bạn có được sự ưu tiên hơn khi làm việc.
 6. Sức khỏe: Yêu cầu sức khoẻ TỐT, không mắc các bệnh truyền nhiễm
 7. Không nằm trong diện cấm xuất nhập cảnh 

3. Lợi ích khi đi Nhật theo diện kỹ sư xây dựng

 • Mức lương: Do đặc thù nghề nghiệp sẽ vất vả hơn các ngành nghề khác nên đi Nhật theo diện kỹ sư xây dựng thường sẽ có mức thu nhập khá tốt. Nhìn chung, mức lương của kỹ sư xây dựng đi Nhật sẽ rơi vào khoảng từ 180.000 – 250.000 Yên (khoảng 36 – 50 triệu VNĐ), bao gồm các khoản hỗ trợ khác như tiền thuê nhà ở, tiền tàu đi lại,…. 
 • Cơ hội phát triển: Hiện nay, ngành nghề xây dựng tại Nhật Bản đang khá phát triển và cần nhiều nhân lực để hoàn thành các công trình xây dựng theo đúng tiến độ. Đây là cơ hội tốt cho các bạn kỹ sư xây dựng Việt Nam muốn sang Nhật làm việc.
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp: Nhật Bản nổi tiếng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, có tính kỷ luật và trách nhiệm cao. Điều này giúp bạn học hỏi tính kỷ luật và nâng cao hiệu suất làm việc. 
 • Được đóng bảo hiểm lao động, được đảm bảo các vấn đề an toàn lao động.
 • Cơ hội định cư lâu dài: Visa kỹ sư có thể gia hạn 10 năm và có cơ hội xin visa vĩnh trú. 

4. Đăng ký tư vấn job kỹ sư xây dựng Nhật Bản [2024]

Trên đây là toàn bộ giải đáp về điều kiện, lợi ích, mức lương đi Nhật theo diện kỹ sư xây dựng. Việc hiểu rõ và nắm bắt thông tin điều kiện ứng tuyển sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ KysudiNhat.com để được tư vấn miễn phí!. 

KYSUDINHAT.COM