Kỹ sư cơ khí đi Nhật: Điều kiện, lợi ích, mức lương

Bạn đã tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng chuyên ngành Điện tử và đang mong muốn tìm được một công việc phù hợp, với mức lương hấp dẫn? Vậy thì hãy thử tham khảo chương trình kỹ sư đi Nhật và các job kỹ sư điện tử đi Nhật nhé! 

Để biết rõ hơn về thông tin job kỹ sư điện tử đi Nhật, các bạn hãy đọc bài viết đã được Jellyfish biên soạn dưới đây. 

1. Công việc kỹ sư điện tử đi Nhật thì làm gì?

Thông thường, các kỹ sư điện tử đi Nhật thường sẽ học các chuyên ngành chính như: Điện lạnh, nhiệt lạnh, viễn thông, điện tử học, hệ thống điều khiển, năng lượng,…

Công việc chính của kỹ sư điện tử đi Nhật sẽ chủ yếu là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện và kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động.

Bên cạnh đó, công việc cụ thể của kỹ sư điện tử đi Nhật như sau:

– Thực hiện hoặc tư vấn thiết kế, vận hành hệ thống điều khiển, điện động lực, điện chiếu sáng,… tại các khu chế xuất, công ty

– Gia công, lắp ráp các sản phẩm điện tử

– Lập kế hoạch bảo trì cho toàn bộ các thiết bị điện,…

 

2. Điều kiện tham gia job kỹ sư điện tử đi Nhật 

Để có thể ứng tuyển các job kỹ sư điện tử đi Nhật thì các ứng viên sẽ phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn dưới đây:

– Độ tuổi: Nam/ nữ từ 23 – 35 tuổi, đối với ngành này thường sẽ tuyển dụng kỹ sư nam.

– Trình độ: Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy các khối ngành: Điện hoặc điện tử (Điện tử, Đo lường, Tự động hóa, Điều khiển)

– Chứng chỉ tiếng Nhật: Chủ yếu yêu cầu có trình độ tiếng Nhật tương đương N4, N3 trở lên, tuy nhiên sẽ có những job cơ khí không yêu cầu tiếng Nhật.

– Kinh nghiệm làm việc: Tùy thuộc vào nhà tuyển dụng mà sẽ có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên, các job kỹ sư điện tử thường yêu cầu kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm trong cùng lĩnh vực tuyển dụng.

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nằm trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc tại Nhật Bản.

– Không có tiền án, tiền sự hoặc thuộc các trường hợp bị cấm nhập cảnh tại Nhật Bản.

 

3. Lợi ích khi tham gia job kỹ sư điện tử đi Nhật

Khi tham gia vào các job kỹ sư điện tử đi Nhật và trúng tuyển job thì các ứng viên sẽ nhận được những lợi ích như sau:

– Công việc với mức thu nhập hấp dẫn, được tăng lương, thưởng định kỳ và theo năng lực làm việc.

– Được làm việc trong môi trường với nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, từ đó giúp bạn có thể học hỏi, nâng cao kỹ năng chuyên môn.

– Được tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp Nhật Bản, vì vậy, các ứng viên tham gia đơn hàng kỹ sư điện tử đi Nhật sẽ nhận được mức lương và các chế độ đãi ngộ như công dân Nhật Bản.

–  Kỹ sư điện tử đi Nhật sẽ nhận được nhiều đãi ngộ từ Chính phủ Nhật Bản như được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm xã hội, được bảo lãnh người thân sang Nhật, được định cư lâu dài tại Nhật.

 

 4. Mức lương của job kỹ sư điện tử đi Nhật

Tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc cũng như đặc thù của từng loại công việc mà công ty tuyển dụng sẽ đưa ra những mức lương với các chế độ khác nhau. 

Nhìn chung, mức lương của job kỹ sư điện tử đi Nhật sẽ rơi vào khoảng từ 200.000 yên – 250.000 yên (khoảng 33 – 41 triệu VNĐ/tháng)

Mức lương của kỹ sư điện tử sẽ thay đổi theo từng năm, dựa vào năng lực, thâm niên làm việc cũng như trình độ tiếng Nhật mà doanh nghiệp Nhật Bản sẽ có chế độ xét tăng lương, thưởng, trợ cấp, cho các bạn kỹ sư điện tử đi Nhật.

Tham khảo thêm: Job kỹ sư điều hòa không khí

5.Đăng ký tư vấn job kỹ sư đi Nhật cùng chuyên gia 1-1

Trên đây là tất cả những thông tin tổng quan về job kỹ sư điện tử đi Nhật. Jellyfish hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được rõ hơn về job kỹ sư điện tử đi Nhật Bản, về điều kiện, lợi ích, mức lương của job này ra sao để có thể tự tin ứng tuyển vào công việc phù hợp.

KYSUDINHAT.COM