[Nhật Bản] Làm việc ở nông thôn, một xu hướng mới?

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 16

Nhật Bản trước kia, cũng như Việt Nam, các bạn trẻ thường chọn các thành phố lớn, đông đúc, phồn hoa để phát triển bản thân. Điều đáng ngạc nhiên là những năm gần đây đặc biệt là từ năm 2020, người Việt đang sinh sống tại Nhật mong muốn về các vùng nông thôn để làm việc ngày càng nhiều. Vậy lí do cho sự thay đổi này là gì?

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 17

1. ÍT ẢNH HƯỚNG BỞI DỊCH BỆNH

Thành phố đông đúc, bon chen không thể phủ nhận là một lí do dẫn đến sự lây lan của dịch bệnh. Năm vừa qua, rất nhiều bạn thực tập sinh, tu nghiệp sinh tại thành phố bị thất nghiệp do hàng loạt hàng quán, cơ sở dịch vụ phải đóng cửa.

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 16

Trái ngược với điều này, công việc ở các vùng nông thôn ít bị ảnh hưởng bởi Covid. Một điều bất lợi hơn đó là thu nhập ở đây thường thấp hơn so với thành phố, tuy nhiên các chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn nhiều.

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 15

2. NÔNG THÔN NHƯNG KHÔNG LẠC HẬU

Các vùng nông thôn ở Nhật Bản đều có cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông như đường xá, ga tàu đầy đủ. Hơn thế nữa, nhà nông thôn Nhật Bản đa số là kiểu nhà hai tầng có khoảng sân rộng. Dù là ở những khu vực xa xôi nhưng căn nhà có đầy đủ các chức năng giữ ấm, sạch sẽ và có gara.

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 12

Ngoài lề: Dù có tốt đến đâu thì người Việt vẫn cần một khoảng thời gian để thích nghi với một môi trường, văn hóa hoàn toàn mới, dù có là ở nông thôn hay thành thị. Nếu các bạn đã quá chán nản, mệt mỏi với cuộc sống xô bồ, hằng ngày chen chúc trên tàu điện, tìm việc khó khăn do cạnh tranh thì hãy thử một lần về nông thôn để làm việc và dần dần cảm nhận được văn hóa truyền thống Nhật Bản tại nơi đây.

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 6

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 5

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 7

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 8

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 9

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 11

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 14

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 2

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 1

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 4

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 3

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 12

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 13

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 18

Nông thôn Nhật Bản - ảnh 19

Nguồn ảnh: Tổng hợp Facebook