Những điều cần chú ý trong phỏng vấn

Những điều cần chú ý trong phỏng vấn

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình trước khi bước vào cuộc phỏng vấn sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và tự tin hơn. Sau đây Global Engineer sẽ chia sẻ với bạn một số điều nên lưu ý khi đi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công!

Những điều cần chú ý trong phỏng vấn

1. Sẵn sàng trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu ít nhất 5 phút

Trong buổi phỏng vấn, nếu bạn vào muộn hoặc quá sát giờ phỏng vấn thì tâm lý của chính bạn cũng không được thoải mái và để lại ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng, tham gia vào link URL được cung cấp trước giờ phỏng vấn ít nhất là 5 phút.

2. Hãy mặc áo sơ mi trắng và suit khi tham gia phỏng vấn

Cho dù phỏng vấn qua hình thức online, hãy chuẩn bị trang phục thật gọn gàng để có thể gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Đối với các bạn nam nên cạo râu sạch sẽ. Còn đối với các bạn nữ hãy trang điểm nhẹ nhàng.

3. Khi nói chuyện, luôn cố gắng nhìn người phỏng vấn

Khi phỏng vấn, nếu bạn không nhìn người phỏng vấn mình thì bạn sẽ bị hiểu là không có hứng thú lắm với buổi phỏng vấn này vì vậy hãy luôn chú ý đến ánh nhìn của mình.

4. Trả lời câu hỏi đơn giản và ngắn gọn

Hãy trả lời bằng một câu kết luận sau đó giải thích lý do vì sao mình đưa ra kết luận đó. Nếu chúng ta giải thích trước rồi kết luận thì đôi lúc người phỏng vấn sẽ không hiểu.

5. Câu trả lời khi có câu hỏi liên quan đến vấn đề lương, thưởng

Nói về vấn đề tiền bạc khi câu hỏi từ người phỏng vấn không liên quan đến vấn đề này là điều không nên (ví dụ khi được hỏi về động lực hay lý do muốn làm việc tại Nhật). Nếu trả lời như vậy chúng ta sẽ bị nghĩ là vì tiền chứ không phải vì công ty. Vậy nên hãy luôn chú ý. Tuy nhiên, trong trường hợp người phỏng vấn trực tiếp hỏi về tiền bạc thì lúc này chúng ta chia sẻ cũng không có vấn đề gì.

6. Hãy đặt ra 2 câu hỏi khi người phỏng vấn hỏi “Có câu hỏi gì cho công ty chúng tôi không?”

Một số bạn nghĩ rằng đặt câu hỏi cho công ty là điều thất lễ. Tuy nhiên, hãy đặt ra khoảng 2 câu hỏi khi được hỏi “Có câu hỏi gì cho công ty không?” Chuẩn bị những câu hỏi như “Có điều gì cần học trước khi đi làm không?” Thận trọng với những câu hỏi liên quan tới lương hay ngày ngày nghỉ vì điều đó sẽ dễ dàng để lại ấn tượng không tốt.

Bên trên là những điều cần chú ý khi phỏng vấn. Trong quá trình chuẩn bị phỏng vấn, nếu có bất cứ khi nào có điều gì chưa rõ, thắc mắc hay muốn trao đổi, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi.


Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển việc tại Nhật Bản, bạn có thể truy cập vào trang web của Global Engineer

Tại đây có rất nhiều công việc chính thức dành cho người Việt Nam đang sinh sống ở Nhật, và nhiều vị trí tuyển dụng với mức lương hấp dẫn. Hãy TẢI HỒ SƠ trên trang web để bắt đầu hành trình tìm kiếm công việc mơ ước của bạn nhé!