Đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật: Điều kiện, lợi ích, mức lương

Đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật là một trong những đơn hàng được nhiều bạn kỹ sư quan tâm bởi mức thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt và được tiếp cận với các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Vậy đơn kỹ sư ô tô đi Nhật làm những công việc gì? Lợi ích và mức lương ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật thì làm gì?

Công việc của các kỹ sư ô tô sẽ bao gồm hai phần công việc chính là sản xuất, chế tạo, nghiên cứu, cải tiến động cơ và làm các dịch vụ hậu đãi như kiểm tra, bảo dưỡng, giải quyết và phản hồi.

Cụ thể, các kỹ sư ô tô đi Nhật sẽ làm các đầu mục công việc như:

– Làm các công việc liên quan đến chuyên môn kỹ thuật như: sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hành, thay thế phụ kiện, phụ tùng ô tô, đầu nối điện động cơ ô tô, nối các hệ thống điện, điện tử theo yêu cầu.

– Quản lý hồ hồ sơ sửa chữa các thiết bị vận tải tại công ty, xây dựng và cập nhật thông tin chi tiết về lịch sử sửa chữa và bảo dưỡng của từng khách hàng.

– Lập kế hoạch cho việc bảo dưỡng và bảo trì các thiết bị ô tô, xe tải,…; kiểm tra, đảm bảo chất lượng, tiến độ sửa chữa, bảo dưỡng, sản xuất.

– Theo dõi, rà soát phần vật tư bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị, bảo quản các loại máy móc, dụng cụ, đồ nghề.

– Tiến hành kiểm tra và giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh đối với các trang thiết bị và máy móc trong nhà máy, phối hợp với đội kỹ thuật để xử lý kịp thời các sự cố và đảm bảo sự liên tục trong quá trình sản xuất.

2. Điều kiện để tham gia đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật 

Để có thể ứng tuyển các đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật thì các ứng viên sẽ phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn dưới đây:

  • Độ tuổi: Nam/ nữ từ 23 – 35 tuổi, đối với ngành này thường sẽ tuyển dụng kỹ sư nam.
  • Trình độ: Tốt nghiệp đại học, cao đẳng chính quy các khối ngành: Công nghệ, Kỹ thuật ô tô.
  • Chứng chỉ tiếng Nhật: Đối với đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật thường sẽ yêu cầu kỹ sư phải có khả năng giao tiếp tốt, có thể nghe hiểu được tiếng Nhật trong quá trình làm việc. Vì vậy điều kiện đi đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật yêu cầu người lao động phải có chứng chỉ tiếng Nhật đạt từ N4 trở lên. Tuy nhiên nếu bạn có trình độ tiếng Nhật càng cao thì càng thêm thuận lợi trong quá trình xin visa Kỹ sư Nhật Bản cũng như sinh sống và làm việc tại đây. 
  • Kinh nghiệm làm việc: Tùy thuộc vào nhà tuyển dụng mà sẽ có những yêu cầu riêng về kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên, các đơn kỹ sư ô tô đi Nhật thường yêu cầu kinh nghiệm từ 1 đến 2 năm trong cùng lĩnh vực tuyển dụng.
  • Đặc biệt, các bạn đi Nhật theo diện kỹ sư ô tô thì cần có thêm bằng lái xe ô tô.
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nằm trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện làm việc tại Nhật Bản.
  • Không có tiền án, tiền sự hoặc thuộc các trường hợp bị cấm nhập cảnh tại Nhật Bản.

3. Vì sao bạn nên tham gia đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật?

Ngành ô tô tại Nhật Bản được xem là ngành công nghiệp mũi nhọn và đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của kinh tế, với nhiều hãng xe ô tô nổi tiếng như: Toyota, Mazda, Honda, Nissan, Suzuki, Mitsubishi,… Với sự phát triển không ngừng của số lượng ô tô toàn cầu sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các kỹ sư ô tô có mong muốn đi Nhật làm việc.

Khi tham gia vào các đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật và trúng tuyển đơn hàng thì các ứng viên sẽ nhận được những lợi ích như sau:

– Công việc với mức thu nhập hấp dẫn, được tăng lương, thưởng định kỳ và theo năng lực làm việc.

– Được làm việc trong môi trường với nhiều công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, từ đó giúp bạn có thể học hỏi, nâng cao kỹ năng chuyên môn, tay nghề.

– Được tuyển dụng trực tiếp từ các doanh nghiệp Nhật Bản, vì vậy, các ứng viên tham gia đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật sẽ nhận được mức lương và các chế độ đãi ngộ như công dân Nhật Bản.

–  Kỹ sư đi theo đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật sẽ nhận được nhiều đãi ngộ từ Chính phủ Nhật Bản như được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm xã hội, được bảo lãnh người thân sang Nhật, được định cư lâu dài tại Nhật.

4. Mức lương của đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật

Đơn hàng kỹ sư ô tô tại Nhật Bản mang lại mức lương không giới hạn, đặc biệt là đối với những kỹ sư sở hữu trình độ tiếng Nhật vững, có kinh nghiệm làm việc và thể hiện xuất sắc trong công việc.

Tuy nhiên, mức lương của đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật sẽ rơi vào khoảng từ 200.000 yên đến 250.000 yên  (khoảng 32 – 40 triệu VNĐ/tháng, tính theo tỷ giá 158,71)

Ngoài những lợi ích về thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ dành cho các kỹ sư cũng là một điểm nổi bật. Các ưu đãi này bao gồm hỗ trợ nhà ở, chi phí đi lại, chế độ bảo hiểm, và các khoản lương thưởng, tương tự như những người lao động địa phương.

5. Đăng ký tư vấn jobs kỹ sư #mới nhất 2024

Trên đây là tất cả những thông tin tổng quan về đơn hàng kỹ sư ô tô đi Nhật. KỸ SƯ ĐI NHẬT hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được rõ hơn các thông tin về job kỹ sư ô tô đi Nhật Bản, về điều kiện, lợi ích, mức lương của đơn này ra sao để có thể tự tin ứng tuyển vào công việc phù hợp.