Hồng Hoa – Cô gái đỗ job Khách sạn Nhật Bản ngay lần đầu tiên

Hồng Hoa

Hồng Hoa

Là một trong những người tham gia chương trình kết nối việc làm tại Nhật của Global Engineer, mình muốn chia sẻ một chút về cảm nhận và quá trình apply.

Ngay khi vừa ra trường và làm việc được thời gian ngắn thì bản thân cảm thấy muốn qua Nhật làm việc. Cũng đã tìm kiếm nhiều cơ hội nhưng đều không đạt được gì. Lúc ấy vô tình đọc được thông tin giới thiệu việc làm của Global Engineer. Mình đã được tư vấn rất nhiệt tình và hỗ trợ thông tin đầy đủ về thủ tục, hồ sơ. Quy trình các bước cũng rất rõ ràng và an tâm. Sau thời gian hoàn thành thủ tục thì mình được sắp xếp để phỏng vấn với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Trước khi phỏng vấn thì mình cũng được review về công việc, môi trường làm việc và cuộc sống từ anh/chị đi trước. Sau khi có kết quả phỏng vấn thì sẽ hoàn tất các thủ tục còn lại. Thời gian xin tư cách cũng khá là nhanh. Hầu như tất cả các chuẩn bị hỗ trợ thì đều được nhân viên của G.E lo toàn bộ.

Sau khi sang Nhật, thời gian đầu thì tất nhiên chưa thể quen với công việc và cuộc sống ngay được. Nhưng về cơ bản thì công ty tuyển mình về làm việc cũng hỗ trợ để quen dần. Tùy mỗi người thời gian thích nghi sẽ khác nhau. Nhưng theo mình tầm vài tháng là có thể thích ứng được.

Công việc thì tất nhiên sẽ vất vả hơn so với ở Việt Nam. Nhưng mà tính chất người Nhật nó thế. Bất kể công việc gì họ cũng đều làm với sự cống hiến và nhiệt huyết 200%. Dĩ nhiên lúc đầu có người sẽ sốc. Nhưng đổi lại nhờ đó sẽ rèn luyện con người, tư duy, cách làm việc cho bản thân mình. Mà theo mình điều ấy ở Việt Nam khó mà thay đổi được.

Bất kể con đường nào cũng đều khó khăn cả. Nhưng quan trọng nằm ở thái độ và cách mà bạn vượt qua. Đánh đổi thì tất nhiên sẽ nhận lại được. Vậy nên đã lựa chọn thì cần phải kiên định đến cuối cùng!

Chúc các bạn thành công và hẹn gặp các bạn tại Nhật Bản nhé!