Kỹ sư cầu nối BrSE là gì? Giải đáp từ A-Z về BrSE

Kỹ sư cầu nối BrSE là gì?

Kỹ sư cầu nối BrSE là gì mà được nhiều bạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin quan tâm đến vậy? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Kỹ sư cầu nối BrSE là gì?
                                                                             Kỹ sư cầu nối BrSE là gì?

1. Kỹ sư cầu nối BrSE là gì?

Kỹ sư cầu nối trong tiếng Anh là Bridge System Engineer hay được gọi tắt là BrSE. Vậy cụ thể kỹ sư cầu nối BrSE là gì?

Kỹ sư cầu nối BrSE là những người sẽ làm nhiệm vụ “cầu nối”, kết nối nhóm làm việc, công ty với khách hàng để đảm bảo việc hai bên thông hiểu nhau và có thể hợp tác thuận lợi trong mỗi dự án.

Để làm được công việc này thì đòi hỏi các kỹ sư cầu nối BrSE phải có hiểu biết về kỹ thuật và phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Đối với môi trường Nhật Bản, các kỹ sư cầu nối BrSE phải có tiếng Nhật tối thiểu từ N2 trở lên.

2. Công việc của kỹ sư cầu nối BrSE là gì?

Tuỳ thuộc vào lĩnh vực và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp cũng như tính chất đặc thù của từng dự án thì kỹ sư cầu nối BrSE sẽ làm những công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung, các kỹ sư cầu nối BrSE sẽ thực hiện các đầu mục công việc như sau:

– Quản lý và xử lý email, trao đổi với khách hàng.

– Lập kế hoạch công việc hàng ngày.

– Báo cáo công việc, cập nhật quy trình, tiến độ của dự án cho khách hàng.

– Đánh giá công việc.

Qua đây, có thể nhận thấy rằng nhiệm vụ của kỹ sư cầu nối BrSE là sự luân phiên cập nhật tình hình giữa công ty của mình và khách hàng để đảm bảo được sự thống nhất và hợp tác chặt chẽ giữa hai bên. Đồng thời, kỹ sư cầu nối BrSE còn có nhiệm vụ phải cập nhật tình hình công việc thường xuyên để cả hai bên cùng nắm rõ.

Các công việc này yêu cầu người kỹ sư cầu nối BrSE cần phải có sự linh hoạt và nhạy bén để thích ứng với từng điều kiện, hoàn cảnh cụ thể để đạt hiệu quả cao trong công việc.

 

3. Để trở thành kỹ sư cầu nối BrSE thì cần những kỹ năng gì?

Những kỹ năng cần có để trở thành một kỹ sư cầu nối BrSE là gì? Cùng Jellyfish tìm hiểu các tiêu chí ngay dưới đây:

* Nhóm kỹ năng chuyên môn:

– Kỹ năng về lập trình: 

Để có thể thành công trở thành một kỹ sư cầu nối BrSE thì kỹ năng lập trình là một trong những yếu tố chuyên môn mà bạn nên rèn luyện. Khi bạn có kỹ năng lập trình tốt thì bạn có thể hiểu tường tận được những vấn đề về kỹ thuật để truyền đạt cho đúng với khách hàng và có thể thực hiện/ giám sát được toàn diện cả quá trình.

– Kỹ năng ngoại ngữ:

Do tính chất, đặc thù công việc sẽ phải thường xuyên làm việc, trao đổi với các khách hàng nước ngoài nên kỹ năng ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng và không thể thiếu đối với một kỹ sư cầu nối BrSE.

Với vị trí này, kỹ sư cầu nối BrSE thông thường sẽ cần thông thạo ít nhất 2 ngoại ngữ (tiếng Anh và ngôn ngữ của khách hàng), thuần thục cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Điều này giúp kỹ sư làm tốt hơn vai trò cầu nối của mình, có thể truyền đạt thông tin một cách chính xác nhất cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh trong dự án.

* Nhóm kỹ năng mềm:

– Kỹ năng giao tiếp:

Là người giữ vị trí quan trọng, là cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp nên kỹ năng giao tiếp cũng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với kỹ sư cầu nối BrSE. Khi kỹ sư có kỹ năng giao tiếp tốt thì quá trình làm việc giữa hai bên sẽ diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn.

– Kỹ năng tự học:

Không chỉ riêng kỹ sư cầu nối BrSE mà tất cả các nghề đều cần có tinh thần tự học cao. Các kỹ sư cầu nối BrSE có thể tự học qua sách vở, tài liệu, tự học thông qua quan sát và học hỏi từ những tiền bối trong nghề. 

– Bên cạnh hai nhóm kỹ năng trên thì kỹ sư cầu nối BrSE cũng cần một số yêu cầu khác: có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, có khả năng quản lý, tổ chức, sắp xếp công việc, thời gian hiệu quả,…

4. Ưu điểm khi trở thành kỹ sư cầu nối BrSE

Để trở thành một kỹ sư cầu nối BrSE thì bạn sẽ phải đáp ứng khá nhiều yêu cầu nghề nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cần phải có ít nhất 2 năm để học hỏi và rèn luyện. Tuy nhiên, khi đã vượt qua được các yêu cầu của ngành nghề thì sẽ có nhiều cơ hội được mở ra cho bạn:

– Với những kỹ sư cầu nối BrSE từ 2 năm kinh nghiệm trở lên sẽ có được một mức lương khá hấp dẫn. 

– Có cơ hội định cư ở nước ngoài.

– Được làm việc với khách hàng và đội ngũ đa quốc gia, kỹ sư cầu nối BrSE có thể mở rộng mối quan hệ, cơ hội phát triển sự nghiệp và mang lại trải nghiệm quốc tế.

Ngày nay, kỹ sư cầu nối BrSE ngày càng hot và nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã phần nào nắm được kỹ sư cầu nối BrSE là gì và có những định hướng về lộ trình trở thành kỹ sư cầu nối BrSE.

KYSUDINHAT.COM

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các job kỹ sư tại Nhật thì đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin của bạn ngay dưới đây để được Jellyfish hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!