Bằng kỹ sư thực hành là gì? Có đi Nhật được không?

Hiện nay, kỹ sư đi Nhật luôn lọt top được mọi người quan tâm tuy nhiên những vấn đề về bằng cấp hay điều kiện đi Nhật theo diện kỹ sư vẫn còn là sự băn khoăn của rất nhiều người lao động. Việc bằng kỹ sư thực hành có đi Nhật được không? cũng là một trong những điều thắc mắc của người lao động. Cùng KySuDiNhat khám phá và tìm hiểu những thông tin chính xác trong bài viết sau!

1. Điều kiện đi kỹ sư Nhật Bản là gì?

1.1. Độ tuổi 

Tuỳ vào mỗi đơn hàng và yêu cầu của từng doanh nghiệp Nhật Bản thì sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ tuổi. Tuy nhiên, nếu muốn đi Nhật theo diện kỹ sư thì bạn phải nằm trong độ tuổi từ 21- 35 tuổi. 

1.2. Trình độ học vấn chuyên môn 

Trình độ kỹ sư yêu cầu tối thiểu bạn phải tốt nghiệp trình độ cao đẳng trở lên, tức bạn cần có bằng cao đẳng hoặc đại học chính quy có chuyên ngành phù hợp với công việc mà bên Nhật Bản đang tuyển dụng. 

(Lưu ý: bạn chỉ được đăng ký đơn hàng mà đúng với chuyên ngành học và làm việc của bạn).

1.3. Điều kiện sức khoẻ

Người lao động cần tuân thủ các yêu cầu về sức khoẻ và có giấy chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền như sau: 

  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Không nằm trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi Nhật
  • Sức khoẻ tốt, đáp ứng các yêu cầu về công việc 

1.4. Trình độ tiếng Nhật

Kỹ sư đi Nhật yêu cầu các ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Nhật N4 trở lên. Tuy nhiên, bạn có chứng chỉ tiếng Nhật càng cao thì sẽ thuận lợi trong quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng tại Nhật Bản. 

1.5. Kinh nghiệm làm việc

Điều kiện tất yếu khi ứng tuyển đi Nhật theo diện kỹ sư bạn sẽ cần có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn. Tuy nhiên, đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm thì vẫn có cơ hội trao đổi với nhà tuyển dụng Nhật Bản và tuỳ vào nội dung công việc của 2 bên. 

2. Bằng kỹ sư thực hành là gì?

Bằng kỹ sư thực hành hay còn được gọi là bằng cao đẳng nghề dành cho các sinh viên tốt nghiệp các nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ của trường cao đẳng nghề. 

Đối với một số quốc gia, bằng này còn được coi là một phần quan trọng trong việc chứng minh kỹ năng và kiến thức của sinh viên trong lĩnh vực kỹ thuật. 

3. Bằng kỹ sư thực hành có đi Nhật được không?

Theo quy định và pháp luật của Nhật Bản thì bằng kỹ sư thực hành không thể tham gia chương trình diện kỹ sư Nhật Bản. Vì, pháp luật của từng quốc gia sẽ quy định bằng cấp có sự riêng biệt khác nhau. 

Tóm lại, bằng kỹ sư thực hành KHÔNG THỂ ĐI NHẬT được. 

4. Đăng ký tư vấn đi Nhật theo diện kỹ sư

Để lại câu hỏi nếu bạn cần tư vấn hoặc thắc mắc những yêu cầu về đi Nhật theo diện kỹ sư! 

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho mọi người về thắc mắc “Bằng kỹ sư thực hành có đi Nhật được không”. Hy vọng, bài viết đã giúp ích được cho mọi người. Chúc mọi người thành công trên chặng đường sắp tới!

KYSUDINHAT.COM