Nguyễn Quế Tâm Anh – KTV Khách sạn Nhật Bản trúng tuyển qua Global Engineer

Nguyễn Quế Tâm Anh

Nguyễn Quế Tâm Anh

Khi tìm hiểu về chương trình đi theo diện KTV Khách sạn thì mình rất hào hứng nhưng cũng lo lắng. Phần thì khoảng thời gian đó đi Nhật theo diện KTV Khách sạn này rất hot và cũng khá nhiều trung tâm có chương trình này nên mình rất băn khoăn khi lựa chọn.

Rất may mắn là mình và bạn mình đã chọn đến Global Engineer để tìm hiểu đầu tiên và sau khi nghe các chị ở trung tâm tư vấn thì đã chọn ngay G.E chứ không đi nghe thêm ở đâu khác.

Con đường phỏng vấn với mình thì không được suôn sẻ cho lắm. Ngay từ lúc phỏng vấn qua skype với bác người Nhật của trung tâm thì mình rất lo lắng nhưng may mắn là bác rất hiền và cũng chu đáo, chia sẻ cho mình những bí kíp khi đi phỏng vấn như thế nào cho tốt.

Rồi cũng đến ngày nhận đc job để đi ra Hà Nội phỏng vấn, đoàn mình cùng đi có 5 người mà chỉ có 2 job thôi trong khi ra Hà Nội còn có thêm mấy bạn nữa nên ai cũng lo lắng.

Khi phỏng vấn thì có 2 vòng, mình đã may mắn khi lọt qua vòng đầu tiên với cả 2 khách sạn. Nhưng tới vòng cuối cùng thì vẫn không được chọn. Lúc đấy cũng buồn và hụt hẫng lắm, nhưng có mọi người động viên an ủi nên vẫn cố gắng. Rồi đến job nữa mình phỏng vấn qua skype vẫn không đỗ, lúc đấy mình thật sự thất vọng với bản thân và muốn buông xuôi. Mình đã nghĩ có lẽ mình không hợp với con đường này.

Rồi đến job thứ 3, mọi người thấy mình hơi nản nên cứ động viên quá tam ba bận, rồi bác người Nhật của trung tâm cũng bảo là không phải do cháu không tốt mà là do lo lắng quá nên trên khuôn mặt chưa thể hiện quyết tâm đi Nhật nên người ta còn ngại.

Thế là mình quyết định đi nốt lần này ra Hà Nội phỏng vấn nữa thôi, không được nữa thì ở Việt Nam luôn. May mắn là lần này mình đậu cùng với thêm 2 bạn nữa. Phỏng vấn đậu xong rồi đến quá trình làm hồ sơ và đợi tư cách lưu trú. Đợt đó mình thấy nhiều trung tâm có TTS và cả kỹ sư, KTV rớt COE nhiều nên mình khá lo lắng.

Mình đợi tầm khoảng hơn 2 tháng thì có kết quả COE, đậu rồi nên nhảy nhót tưng bừng.

Có kết quả COE thì xin visa rồi tầm 1 tháng sau là tụi mình bay qua Nhật luôn. Qua đây thì do nơi tụi mình làm việc khá xa trung tâm thành phố nên được công ty đưa xe đến đón rồi được sắp xếp chỗ ăn ở. Qua hôm sau thì được đi nghe giới thiệu về khách sạn, rồi quy cách làm việc, được trải nghiệm thử xem cách phục vụ khách hàng như thế nào và được hướng dẫn cách nói năng với khách ra sao cho lịch sự, niềm nở. Do tụi mình là người nước ngoài nên mọi người trong công ty cũng thông cảm và chỉ bảo tận tình.

Bên công ty Global Engineer thì mọi người cũng hay nhắn tin hỏi thăm tụi mình và cũng nhờ trung tâm uy tín nên mọi điều khoản trong hợp đồng với công ty đều thực hiện đúng.

Công việc với tụi mình cũng khá vất vả vì phần là ngôn ngữ chuyên ngành không giỏi và cũng chưa từng làm đến ngành này nên ai cũng bỡ ngỡ. Nhưng với tinh thần học hỏi mọi lúc thì mấy senpai vẫn thường khen ngợi tụi mình

Nên các bạn nếu muốn đi chương trình gì thì phải tìm hiểu cho thật kĩ rồi nghe tư vấn, hỏi những gì mình thắc mắc để cho rõ ràng rồi hãy quyết định.

Mình thấy có nhiều bạn vì muốn đi nước ngoài mà đi qua những chỗ không uy tín nên tiền mất tật mang cũng rất khổ. Đã xác định đi nước ngoài thì dù đi đâu các bạn hãy xác định trước là khổ hơn ở Việt Nam, vì thay đổi môi trường sống, ngôn ngữ, con người là điều không hề dễ dàng một chút nào cả.

Do đó, các bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần và luôn mang tinh thần học hỏi, cầu tiến để hoàn thiện hơn mỗi ngày để giúp công việc và cuộc sống tốt lên mỗi ngày nhé! Chúc các bạn thành công!