Thời gian xuất cảnh đối với diện kỹ sư đi Nhật là bao lâu?

Thời gian xuất cảnh đối với diện kỹ sư đi Nhật

Các bạn ứng viên của Global Engineer thường thắc mắc chương trình kỹ sư đi Nhật sau bao lâu có thể xuất cảnh. Thực ra, đây cũng là câu hỏi chung của rất nhiều bạn đang có định hướng sang Nhật làm việc. Vậy hôm nay, hãy cùng Global Engineer tìm hiểu xem quá trình này mất bao nhiêu thời gian nhé.

Thời gian xuất cảnh đối với diện kỹ sư đi Nhật

Trước tiên, để có thể sang Nhật theo diện kỹ sư, bạn cần tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học chính quy. Như bạn đã biết thì chương trình kỹ sư nhằm bổ sung nhân lực cho xứ sở mặt trời mọc – đất nước đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ. Visa kỹ sư là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các cử nhân cao đẳng, đại học nếu so sánh với Visa Thực tập sinh hay Visa kỹ năng đặc định mới được thông qua.

Hành trình để có được visa kỹ sư làm việc tại Nhật Bản sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Liên hệ các công ty uy tín để được tư vấn kỹ và giải đáp mọi thắc mắc về chương trình
Bước: 2: Lựa chọn job phù hợp và tiến hành phỏng vấn
Bước 3: Sau khi đỗ job, công ty môi giới làm thủ tục xin COE. Thời gian chờ kết quả COE kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Như vậy, từ lúc trúng tuyển job đến khi xuất cảnh được dự tính kéo dài từ 3 đến 6 tháng thì sẽ được xuất cảnh. Trong thời gian này, kỹ sư cần học thêm tiếng Nhật và bổ sung kiến thức về văn hóa, đời sống, pháp luật của Nhật Bản, vv… Đây cũng chính là khoảng thời gian giúp kỹ sư có thể chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi lên đường sang Nhật làm việc.

Ứng viên Global Engineer nhận visa kỹ sư 5 năm

Ứng viên Global Engineer nhận visa kỹ sư 5 năm

Bạn cũng cần chuẩn bị những giấy tờ sau để xin tư cách lưu trú:

1. Scan hộ chiếu
2. 2 ảnh thẻ 3×4 cm mới chụp trong vòng 3 tháng gần nhất
3. Bằng tốt nghiệp cuối cùng gốc
4. Bảng điểm gốc
5. Bằng JLPT gốc

Qua đây, Global Engineer hy vọng rằng những bạn còn đang băn khoăn trước dự định làm việc tại đất nước mặt trời mọc có thể tham khảo thêm thông tin và cân nhắc các cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Chúng tôi cũng mong có thể hỗ trợ thông tin tới bạn qua website kysudinhat.com hoặc bạn có thể liên lạc với Global Engineer qua số điện thoại: 0961 275 006 nhé.

Đăng ký nhận thông tin việc làm và tư vấn từ Global Engineer